Top 8 cầu thủ Latvia xuất sắc nhất mọi thời đại hiện nay

Top 8 cầu thủ Latvia xuất sắc nhất mọi thời đại hiện nay

Những nhân vật được gọi tên trong bài viết ngày hôm nay là những cầu thủ Latvia xuất sắc nhất mọi thời đại và được đông đảo người hâm mộ trên toàn thế giới biết đến. Danh sách này được dựa trên số liệu khảo sát và tổng hợp thông tin về mức độ phổ biến trực tuyến nên mọi người có thể yên tâm về mức độ chính xác bởi vì 100% đều là bình chọn từ phía các cổ động viên. Cùng xoilac tìm hiểu nha.

Alexandre Cauna – Cầu thủ Latvia xuất sắc 

Cái tên đầu tiên xuất hiện trong danh sách cầu thủ Latvia xuất sắc phải kể đến đó chính là Alexandre Cauna. Chàng cầu thủ này sở hữu chỉ số HPI là 28,19 và sở hữu phần tiểu sử được dịch ra bằng 28 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới.

Ông là một cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp người Latvia và trong quá khứ đã tham gia thi đấu ở vị trí tiền vệ đồng thời một trong những nhân vật không thể thiếu trong đội hình ra sân.

Cầu thủ Latvia xuất sắc Kaspars Gorkis

Cái tên tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến trong danh sách này đó chính là chàng cầu thủ Kaspars Gorkis. Được biết tiểu sử của ông đã được dịch ra bằng 25 ngôn ngữ khác nhau. Khi còn tham gia chơi bóng đá chuyên nghiệp chàng cầu thủ sinh năm 1981 này đã thi đấu ở vị trí tiền vệ và cũng sở hữu chức trưởng thuộc đội tuyển quốc gia Latvia. 

Cầu thủ Latvia - Kaspars Gorkis xuất sắc nhất hiện nay.
Cầu thủ Latvia – Kaspars Gorkis xuất sắc nhất hiện nay.

Từ năm 2018 – 2019, anh chàng cũng là chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Latvia. Trước khi chuyển sang bóng đá Anh vào năm 2006 với đội tuyển Blackpool thì trước đó nhân vật này đã định cư tại quê hương của mình. Được biết anh đã 2 lần thăng hạng lên Premier League với Reading và Queens Park Rangers.

Cầu thủ bóng đá Andrejs Rubin

Cầu thủ Latvia xuất sắc nhất không thể thiếu trong danh sách này đó chính là Andrejs Rubins. Nhân vật này sinh năm 1978 và đã mất vào năm 2022 và là một cầu thủ bóng đá để tham gia thi đấu trong Latvia tại vị trí tiền vệ trái.

Trước đó anh chàng đã từng là một thành viên của đội tuyển quốc gia Latvia và sau khi từ giã sự nghiệp bóng đá thì Rubins đã tham gia con đường huấn luyện ở nhiều câu lạc bộ khác nhau. Chỉ số HPI Là 30,30 và tiểu sử của ông đã được dịch ra với 17 ngôn ngữ khác nhau.

Cầu thủ bóng đá xuất sắc Andrejs Rubin.
Cầu thủ bóng đá xuất sắc Andrejs Rubin.

Cầu thủ Latvia xuất sắc Laizan

Phần tiểu sử của nhân vật này đã được tiến hành dịch ra với 20 ngôn ngữ khác nhau và sở hữu chỉ số HPI là 30,55 nên Laizan là cầu thủ bóng đá nổi tiếng của Latvia được nhiều người bình chọn.

Cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Latvia này sinh năm 1979 và trước đây đã từng là một tiền vệ và dành phần lớn sự nghiệp thi đấu ở đất nước Nga. Trong suốt sự nghiệp của mình anh chàng đã ra sân với 113 lần cho đội tuyển quốc gia và ghi được 15 bàn thắng đẹp mắt vào khung thành đối phương.

Cầu thủ bóng đá Andris Vasin

Andris Vasin là một cầu thủ bóng đá sở hữu chuyển số HPI là 31,89 và phần tiểu sử cá nhân được dịch ra với 19 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Đây là một nhân vật đã từng tham gia chơi bóng đá chuyên nghiệp người Latvia và hiện đang làm huấn luyện viên thủ môn của câu lạc bộ bóng đá Thụy Sĩ FC Sion.

Điều đáng nói ở đây là cầu thủ Latvia xuất sắc này đã từng tham gia hơn 200 trận đấu ở VĐQG. Về đối với cấp độ quốc tế thì anh chàng để khoác áo đội tuyển quốc gia hơn 100 lần cùng với các đồng đội của mình.

Cầu thủ Latvia xuất sắc Andris Vasin.
Cầu thủ Latvia xuất sắc Andris Vasin.

Cầu thủ bóng đá Alexander Koinko

Cái tên tiếp theo xuất hiện trong list danh sách này đó chính là Alexander Koinko – người sở hữu chỉ số HPI là 31,91 và là một nhân vật khá nổi tiếng trong lịch sử bóng đá của Latvia. 

Anh chàng này sinh năm 1975 và là một huấn luyện viên cũng như cựu cầu thủ đã từng tham gia bóng đá chuyên nghiệp được nhiều cổ động viên yêu thích. Cũng chính ông là quản lý cho câu lạc bộ Latvian Top League Super Nova.

Cầu thủ bóng đá Artjoms Rudnevs

Cầu thủ Latvia xuất sắc Artjoms Rudnevs có chỉ số HPI là 36.08 và là một trong những nhân vật yêu thích nhất trong bộ môn thể thao bóng đá. Anh đã từng chơi ở vị trí tiền đạo khi còn là một cuộc cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp cho đội bóng Daugava Daugavpils ở quê nhà, Zalaegerszegi TE (Hungary), Lech Pozan (Ba Lan) và Bundesliga Hamburger SV. Đối với cấp độ quốc tế thì anh chàng đại diện cho đội tuyển quốc gia Latvia tham gia thi đấu.

Cầu thủ bóng đá Alexander Starkov

Cầu thủ bóng đá người Latvia này nổi tiếng không kém khi sở hữu HPI là 41,07. Cũng như nhiều cầu thủ bóng đá khác anh chàng đã lựa chọn đến với con đường là huấn luyện viên sau khi từ giã sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp. 

Gần đây anh chàng đã tham gia huấn luyện cũng như quản lý một số câu lạc bộ ở Nga và Latvia. Theo như tìm hiểu thì càng cầu thủ này đã 3 lần tham gia thi đấu dưới màu áo của đội tuyển quốc gia và đã có rất nhiều nền trình diễn xuất sắc trên sân cỏ. 

Kết Luận

Những nhân vật trong danh sách bài viết trên chắc hẳn có phần nào đó quen thuộc với các cổ động viên yêu thích bộ môn bóng đá đúng không nào. Hy vọng qua đó mọi người sẽ biết được đâu là những cái tên được xếp hạng vào danh sách cầu thủ Latvia xuất sắc nhất trong mọi thời đại nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *