Những cầu thủ xuất sắc nhất Chile mọi thời đại

Những cầu thủ xuất sắc nhất Chile mọi thời đại

Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất ở Chile, một quốc gia nằm ở Nam Mỹ. Bóng đá Chile có lịch sử và thành tích đáng tự hào, với hai lần vô địch Copa America (2015 và 2016), ba lần tham dự World Cup (1962, 1998 và 2010) và nhiều cầu thủ tài năng đã để lại dấu ấn trong làng bóng đá thế giới.

Bóng đá Chile còn được biết đến với phong cách chơi năng động, quyết liệt và sáng tạo, mang đậm bản sắc của người Chile. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xoilac tv tìm hiểu về những cầu thủ xuất sắc nhất Chile mọi thời đại, theo từng vị trí, từng thời kỳ và trong mắt người hâm mộ và giới chuyên môn.

Những cầu thủ xuất sắc nhất Chile theo từng vị trí

Thủ môn

  • Claudio Bravo: Là thủ môn có nhiều trận đấu nhất cho đội tuyển Chile (123 trận), Claudio Bravo là một trong những thủ thành hàng đầu thế giới. Anh đã giành hai chức vô địch Copa America liên tiếp (2015 và 2016), trong đó anh cản phá thành công các quả luân lưu của Lionel Messi và Lucas Biglia trong trận chung kết năm 2016. Anh cũng đã thi đấu cho các câu lạc bộ lớn như Barcelona, Manchester City và Real Sociedad.
  • Sergio Livingstone: Là biểu tượng của câu lạc bộ Universidad Catolica, Sergio Livingstone đã thi đấu cho đội tuyển Chile trong 34 trận, trong đó có trận bán kết World Cup năm 1962 trên sân nhà. Anh được mệnh danh là “El Sapo” (con ếch) vì khả năng bay người cản phá những cú sút khó nhằn. Anh cũng là một nhà báo nổi tiếng sau khi giải nghệ.
Claudio Bravo: Là thủ môn có nhiều trận đấu nhất cho đội tuyển Chile  
Claudio Bravo: Là thủ môn có nhiều trận đấu nhất cho đội tuyển Chile  

Hậu vệ

  • Elias Figueroa: Được coi là hậu vệ trung tâm xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Nam Mỹ, Elias Figueroa đã thi đấu cho đội tuyển Chile trong 47 trận, ghi được hai bàn thắng. Anh được biết đến với biệt danh “Don Elias” hoặc “El Gran Elias” vì sự uy quyền, khéo léo và tổ chức hàng phòng ngự. Anh đã giành ba lần giải Cầu thủ xuất sắc nhất Nam Mỹ (1974, 1975 và 1976) và được FIFA bình chọn là một trong những hậu vệ trung tâm hay nhất mọi thời đại.
  • Francisco Valdes: Là hậu vệ phải có khả năng tấn công và phòng ngự tốt, Francisco Valdes đã thi đấu cho đội tuyển Chile trong 50 trận, ghi được bốn bàn thắng. Anh là một phần quan trọng của đội hình Chile dự World Cup năm 1962 và 1966. Anh cũng đã thi đấu cho các câu lạc bộ như Colo-Colo, Universidad de Chile và Santos của Brazil.

Tiền vệ

  • Arturo Vidal: Là một trong những tiền vệ toàn diện nhất thế giới, Arturo Vidal đã thi đấu cho đội tuyển Chile trong 117 trận, ghi được 32 bàn thắng. Anh là trụ cột của đội hình Chile vô địch Copa America hai lần liên tiếp (2015 và 2016), trong đó anh ghi bàn mở tỷ số trong trận chung kết năm 2015. Anh cũng đã thi đấu cho các câu lạc bộ lớn như Juventus, Bayern Munich và Inter Milan.
  • Carlos Reinoso: Là một tiền vệ tấn công có kỹ thuật và khả năng sút xa tuyệt vời, Carlos Reinoso đã thi đấu cho đội tuyển Chile trong 34 trận, ghi được sáu bàn thắng. Anh là một trong những cầu thủ chủ chốt của Chile dự World Cup năm 1974. Anh cũng là huyền thoại của câu lạc bộ America của Mexico, nơi anh giành được năm chức vô địch quốc gia và hai chức vô địch CONCACAF.
Arturo Vidal: Là một trong những tiền vệ toàn diện nhất thế giới 
Arturo Vidal: Là một trong những tiền vệ toàn diện nhất thế giới 

Tiền đạo

  • Alexis Sanchez: Là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển Chile (46 bàn trong 138 trận), Alexis Sanchez là một trong những tiền đạo nhanh nhẹn, kỹ thuật và sắc bén nhất thế giới. Anh đã giành hai chức vô địch Copa America liên tiếp (2015 và 2016), trong đó anh ghi bàn quyết định trong loạt luân lưu của trận chung kết năm 2016. Anh cũng đã thi đấu cho các câu lạc bộ lớn như Arsenal, Barcelona và Manchester United.
  • Marcelo Salas: Là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Chile trong thập niên 90, Marcelo Salas đã thi đấu cho đội tuyển Chile trong 70 trận, ghi được 37 bàn thắng. Anh là người hùng của Chile khi ghi hai bàn thắng vào lưới Anh trong trận giao hữu năm 1998. Anh cũng là một trong những cầu thủ thành công nhất của câu lạc bộ Lazio của Italy, nơi anh giành được hai chức vô địch Serie A và một chức vô địch Cup C1.
Alexis Sanchez là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển Chile 
Alexis Sanchez là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển Chile 

Những cầu thủ xuất sắc nhất Chile trong mắt người hâm mộ 

Kết quả bình chọn của người hâm mộ và giới chuyên môn về những cầu thủ xuất sắc nhất Chile mọi thời đại cho thấy sự đồng thuận cao. Theo một cuộc khảo sát do tờ báo El Mercurio thực hiện năm 2016, những cầu thủ được bình chọn nhiều nhất là Elias Figueroa, Ivan Zamorano, Alexis Sanchez, Arturo Vidal và Marcelo Salas. Theo một cuộc khảo sát do tờ báo La Tercera thực hiện năm 2019, những cầu thủ được bình chọn nhiều nhất là Alexis Sanchez, Arturo Vidal, Ivan Zamorano, Marcelo Salas và Claudio Bravo.

Nhận xét và phân tích về những cầu thủ xuất sắc nhất Chile mọi thời đại từ các chuyên gia bóng đá cũng cho thấy sự đánh giá cao. Theo tờ báo The Guardian, Elias Figueroa là “một trong những hậu vệ trung tâm hay nhất mọi thời đại, không chỉ ở Nam Mỹ mà còn ở cả thế giới”.

Theo tờ báo Marca, Ivan Zamorano là “một trong những tiền đạo ghi bàn tốt nhất trong lịch sử Real Madrid, với 101 bàn trong 173 trận”. Theo tờ báo Goal, Alexis Sanchez là “một trong những tiền đạo đa năng và nguy hiểm nhất thế giới, có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau trên hàng công”.

Kết luận 

Trong bài viết này, chúng ta đã cùng tìm hiểu về những cầu thủ xuất sắc nhất Chile mọi thời đại, theo từng vị trí, từng thời kỳ và trong mắt người hâm mộ và giới chuyên môn. Họ xứng đáng được ghi nhớ và tôn vinh là những cầu thủ xuất sắc nhất Chile mọi thời đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *